Màn Hình LED Trong Nhà Có Sử Dụng Ngoài Trời Được Không?

Về việc “màn hình LED trong nhà có sử dụng ngoài trời được không?” thi đây là một câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc nhằm có thể tận dụng được màn hình LED trong nhà có sẵn hoặc nhầm lẫn về bản chất hoạt động của màn LED trong nhà có thể dùng được ở cả ngoài trời. Và ở bài viết dưới đây, LEDLumen sẽ làm rõ tính khả thi trong việc mà nhiều khách hàng đã đề cập này không!

Màn hình LED trong nhà là gì?

Màn hình LED trong nhà được biết đến là một phương thức thay thế hiệu quả nhất cho các thiết bị chiếu sáng truyền thống như máy chiếu, TV, …

Với khả năng hiển thị hình ảnh sống động, sắc nét, và tuổi thọ sử dụng cao,… mà màn hình LED trong nhà đã trở thành một phương tiện hiển thị hình ảnh, video hiệu quả cho các doanh nghiệp và tổ chức. Đồng thời nó cũng được sử dụng để trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian phòng họp, hội trường, sân khấu trong nhà, …

man hinh led trong nha

Màn hình LED ngoài trời là gì? 

Màn hình LED ngoài trời là một loại thiết bị hiển thị sử dụng công nghệ đèn LED để tạo ra hình ảnh và video chất lượng cao ngoài trời. Nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo và truyền thông ngoài trời, màn hình LED ngoài trời thường có độ sáng cao, khả năng chống nước, chống bụi khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Và không thể không kể việc màn hình LED đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm trực quan và tương tác với khách hàng.

man hinh led ngoai troi

Màn hình LED trong nhà có sử dụng ngoài trời được không?

Như đã đề cập về khái niệm về màn hình LED trong nhà và ngoài trời ở trên, ta có thể thấy màn hình LED ngoài trời chứa đựng những yếu tố giúp nó có thể hiển thị được nội dung ở ngoài trời mà tinh chất riêng của màn hình LED trong nhà lại không thể đáp ứng được, cụ thể ở các yếu tố sau:

Điều kiện về ánh sáng

Màn hình LED trong nhà có độ sáng thấp hơn so với màn hình LED ngoài trời. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không đủ sáng để có thể nhìn rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Vì lý do không gian sử dung trong nhà ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tự nhiên, do đó mà màn hình LED trong nahf không cần độ sáng cao để hiển thị hình ảnh rõ ràng. Mà thay vào đó, màn hình LED ngoài trời cần có độ sáng cao để đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Độ sáng của màn hình LED ngoài trời thường cao hơn từ 5 đến 10 lần so với màn hình LED trong nhà.

Chính vì vậy mà nếu xét trên phương diện ánh sang, việc sử dụng màn hình LED trong nhà cho mục đích ngoài trời sẽ dẫn đến hình ảnh hiển thị mờ nhạt, khó nhìn, ảnh hưởng đến trải nghiệm hiển thị của người xem.

man hinh led trong nha co su dung ngoai troi duoc khong - anh sang

Về khả năng chống nước

Màn hình LED trong nhà không được thiết kế để chống lại các điều kiện thời tiết như mưa hoặc độ ẩm cao, điều này có thể gây hư hỏng nếu sử dụng ngoài trời mà gặp phải thời tiết mưa gió hoặc vô tình bị dính nước.

Màn hình LED trong nhà có cấu trúc không yêu cầu khả năng chống thấm hoặc xử lý chống thấm đơn giản, trong khi màn hình LED ngoài trời có yêu cầu chống thấm rất cao bởi được sử dụng các linh kiện có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, sử dụng module LED có khả năng chống nước, tủ cabin bảo vệ có khả năng chống gỉ sét.

Vì vậy mà việc sử dụng màn hình LED trong nhà cho mục đích ngoài trời sẽ khiến màn hình dễ bị hư hỏng do nước mưa, độ ẩm, bụi bẩn, dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Về khả năng chống thời tiết

Màn hình LED trong nhà không được thiết kế để chịu đựng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, hoặc nhiệt độ cao bởi thiết kế chỉ để sử dụng trong môi trường ổn định như trong nhà, khu vực có mái che. Trong khi đó, màn hình LED ngoài trời được thiết kế nhằm phục vụ việc chống lại các nhân tốt trên.

Vì thế mà sử dụng chúng ngoài trời có thể dẫn đến hỏng hóc do những tác nhân thời tiết gây ra.

Xem thêm:

Về nhiệt độ hoạt động

Màn hình LED trong nhà thường có giới hạn nhiệt độ hoạt động nhất định để đảm bảo hiệu suất và độ bền nên giới hạn hẹp hơn so với màn hình LED ngoài trời, và có thể không hoạt động hiệu quả trong điều kiện nhiệt độ cực đoan ngoài trời.

Màn hình LED trong nhà không được thiết kế để chịu đựng nhiệt độ cao của môi trường ngoài trời, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, có thể làm tăng nhiệt độ lên mức có thể gây hại cho màn hình. Do đó, việc sử dụng màn hình LED trong nhà ở ngoài trời không phải là lựa chọn an toàn.

Về khoảng cách xem

Màn hình LED trong nhà thường có khoảng cách xem ngắn hơn và được thiết kế cho không gian nhỏ hơn để phục vụ việc trình chiếu ở cụ li gần như trong phòng, trong khi màn hình LED ngoài trời được thiết kế để xem từ khoảng cách xa hơn và thường có kích thước lớn hơn.

Nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng hiển thị ở cụ li xa hoặc gần mà màn hình LED trong nhà yêu cầu khoảng cách xem ngắn và các loại màn hình là P2, P2.5, P3 trong nhà, do đó diện tích thường nhỏ. Còn màn hình LED ngoài trời yêu cầu khoảng cách xem dài hơn và các màn hình nói chung là P5, P6 thậm chí là P10, P16, P20.

Về tính bảo vệ cấu trúc

Màn hình LED trong nhà thường không có cấu trúc bảo vệ chống lại sự va đập từ các yếu tố bên ngoài, điều này có thể làm tăng nguy cơ hư hỏng khi sử dụng ngoài trời.

Màn hình LED trong nhà và ngoài trời được thiết kế với những tính năng bảo vệ cấu trúc khác nhau để phù hợp với môi trường sử dụng của chúng. Và màn hình LED ngoài trời có tính bảo vệ cấu trúc cao hơn và được thiết kế để chịu đựng các điều kiện môi trường ngoài trời tốt hơn so với màn hình LED trong nhà.

Tóm lại, việc sử dụng màn hình LED trong nhà cho mục đích ngoài trời không phải là lựa chọn tốt bởi không thể đem lại trải nghiệm tốt cũng như không thể chống chịu được môi trường ngoài trời.

Bài viết trên đây là giải đáp cho thắc mắc “màn hình LED trong nhà có sử dụng ngoài trời được không?” mà LEDLumen muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng giúp ích với bạn đọc trong việc hiểu rõ hơn về màn hình LED. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những bài viết thú vị khác nhé!

Đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *