Quy Trình Khảo Sát Địa Điểm Lắp Đặt Màn Hình LED Từ A – Z

Màn hình LED ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Việc lắp đặt màn hình LED đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện cẩn thận để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tối ưu, đồng thời các quy trình sẽ khác nhau rất nhiều tùy theo các loại màn hình LED khác nhau. Vì vậy mà việc khảo sát địa điểm lắp đặt màn hình LED là một việc tất yếu nhằm đưa ra bản vẽ thiết kế, phối cảnh mô phỏng và tư vấn kỹ thuật cho khách hàng.

Và ở bài viết dưới đây, LEDLumen sẽ chia sẻ về việc khảo sát hiện trường và quy trình thực hiện trước khi lắp đặt màn hình LED ngoài trời!

Tại sao cần phải khảo sát địa điểm trước khi lắp đặt màn hình LED

Việc khảo sát địa điểm trước khi lắp đặt màn hình LED là một bước quan trọng để đảm bảo rằng việc lắp đặt được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lý do tại sao việc này lại quan trọng:

 1. Xác định yêu cầu kết cấu: Khảo sát giúp xác định khả năng chịu lực của cấu trúc hiện tại và liệu có cần cải tạo tường hoặc sàn không.
 2. Xác định kích thước xung quanh: Khảo sát bề mặt hiện mặt giúp xác định vị trí và kích thước phù hợp của màn hình LED trước khi lắp đặt.
 3. Đánh giá nguồn điện và kết nối dữ liệu: Việc khảo sát giúp xác định nguồn điện có sẵn và vị trí của các nguồn dữ liệu/video so với vị trí lắp đặt màn hình.
 4. An toàn trong quá trình lắp đặt: Khảo sát địa điểm giúp nhận diện các thách thức tiềm ẩn, đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt, và tối ưu hóa hiệu quả của thiết bị.
 5. Tối ưu hóa hiệu suất màn hình: Việc khảo sát giúp xác định các yếu tố môi trường như ánh sáng xung quanh, nhiệt độ và độ ẩm, từ đó chọn mô hình màn hình phù hợp.

Những lý do trên chỉ ra tầm quan trọng của việc khảo sát địa điểm trước khi tiến hành lắp đặt màn hình LED, nhằm đảm bảo rằng màn hình sẽ hoạt động ổn định cũng như để màn LED có được bố trí hiển thị một cách đẹp mắt nhất.

Quy trình khảo sát địa điểm lắp đặt màn hình LED

Khảo sát bề mặt nơi lắp đặt màn hình LED

 • Trạng thái của bức tường.
 • Kết cấu của trần.
 • Trạng thái của sàn.

Từ ba yếu tố trên, ta có thể xem xét được việc màn LED được cách dựng khung như thế nào sao cho ổn định khi sử dụng và vận hành lâu dài.

khao sat mat bang dia diem lap dat

Khảo sát kích thước bề mặt nơi lắp đặt màn LED

 • Đo kích thước bề mặt sẽ được lắp màn hình LED.
 • Xác định vị trí màn hình trên bề mặt mong muốn.

khao sat dia diem kich thuoc

Khảo sát tình hình cấp điện

 • Loại cung cấp điện: điện một pha/ ba pha.
 • Đất nối đất: Nếu đang sử dụng điện một pha, kiểm tra xem có dây nối đất không. Đây là một dây quan trọng để đảm bảo an toàn.
 • Kiểm tra cáp điện: Xem xét dây điện hiện tại có đủ dài và đủ đường kính không để đảm bảo rằng nó đáp ứng yêu cầu cụ thể của dự án.

Có thể bạn cũng tìm đọc:

Tư vấn lắp đặt

Dựa trên những gì đã khảo sát được mà có thể đưa ra những giải pháp, phương án lắp đặt phù hợp với địa thế nơi mong muốn.

 • Phối cảnh mô phỏng hiện trường sau khi lắp đặt màn hình.
 • Lên bản vẽ khung kết cấu màn hình.
 • Tư vấn lắp đặt phù hợp với địa điểm lắp màn hình LED.

phoi canh dia diem lap dat

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc lắp đặt màn hình LED có thể thay đổi đáng kể dựa trên các yêu cầu, thiết bị và yếu tố môi trường cụ thể. Vì thế nên cần phải khảo sát địa điểm lắp đặt màn hình LED trước khi tiến hành các bước thực thi để có thể đưa ra kế hoạch và góc nhìn bao quát trước khi lắp.

Đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *