Bộ điều khiển videowall

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Bộ điều khiển videowall của màn hình ghép có nhiệm vụ nhận các tín hiệu từ nhiều ngõ vào và phân phối cho hiển thị lên các màn hình theo các người sử dụng đã cài đặt trước.

Bộ điều khiển màn hình ghép cho phép người dùng kiểm soát những nội dung đang được hiển thị bao gồm: màu sắc, độ sáng, ….

Dưới đây tổng hợp những chủng loại bộ điều khiển videowall đang có tại LEDLumen.vn!


1. Bộ điều khiển videowall là gì?

Bộ điều khiển videowall là một thiết bị được sử dụng để quản lý và điều khiển hiển thị của một hệ thống màn hình ghép videowall.

bo-dieu-khien-video-wall-ledlumen-11-min
Bộ điều khiển videowall

Màn hình ghép là một tập hợp các màn hình hiển thị được xếp chồng lên nhau để tạo thành một bức tranh, một màn hình hiển thị lớn. Nó thường được sử dụng trong các môi trường thương mại, sự kiện truyền thông, trung tâm thông tin, quảng cáo và các ứng dụng giám sát.

Bộ điều khiển videowall chịu trách nhiệm quản lý và điều khiển tất cả các màn hình trong hệ thống videowall. Nó cho phép người dùng tạo ra các bố cục màn hình tùy chỉnh, xác định vị trí và kích thước của từng màn hình trong hệ thống videowall, cũng như điều chỉnh nội dung hiển thị trên các màn hình đó.

Bộ điều khiển videowall thường cung cấp các tính năng như chia màn hình, ghép nối hình ảnh, điều chỉnh độ sáng, cân chỉnh màu sắc và quản lý đầu vào tín hiệu. Nó có thể được điều khiển thông qua giao diện người dùng trực quan hoặc kết nối với các hệ thống điều khiển từ xa.

2. 07 thuật ngữ khi sử dụng bộ điều khiển videowall

1. Roaming - Tính năng cho phép người dùng thiết lập một cửa sổ (window) thể hiện một tín hiệu vào (input) video trên một diện tích màn hình và vị trí bất kỳ.

2. Overlay - Tính năng khi màn hình hỗ trợ cảm ứng , giúp người dùng có thể tương tác với nội dung được phát trên màn hình

3. Splicing, Windowing, Segmentation - Cho phép người dùng thiết lập các nội dung được phát trên các diện tích màn hình khác nhau

4. Profile:

Tính năng đặc biệt của các màn hình ghép chuyên dụng, cho phép người dùng :

  • Tạo nội dung phát theo giờ – theo lịch phát.
  • Tạo các layout khác nhau theo từng nội dung phát được lên lịch trước.
  • Quy định quyền người dùng khác nhau theo khu vực – diện tích khác nhau của màn hình
  • Kết nối nội dung phát đa dạng từ các nguồn khác nhau

5. Seamless switching - Khi sử dụng cùng lúc nhiều nguồn phát với chế độ mã hóa và kích thước khác nhau, các thiết bị xử lý videowall sẽ tốn thời gian để xử lý để tín hiệu có thể được xuất ra các màn hình khác nhau.

6. ScrollingText - Tính năng cho phép người dùng đặt một dòng thông tin (text) chạy ngang màn hình. Ứng dụng nhiều cho các màn hình truyền thông, ngân hàng, chứng khoán.

7. Double Buffer, Custom Cropping - Hạn chế mất, giật, lag khung hình và hỗ trợ khả năng crop hình tùy biến.

3. Phân loại bộ điều khiển videowall

Có 02 loại bộ điều khiển videowall trên thị trường hiện nay là: 

  1. Bộ điều khiển videowall dựa trên phần cứng
  2. Bộ điều khiển videowall dựa trên phần mềm

3.1 Bộ điều khiển videowall dựa trên phần cứng

Loại này không có hệ điều hành (OS) riêng, nó hoạt động bằng các chip xử lý video với một hoặc một số đầu vào, chia nhỏ nội dung để phân phối trên nhiều màn hình. Nó được sử dụng để điều khiển từ xa, tuy nhiên nó không được linh hoạt trong khi sử dụng, bù lại bộ điều khiển này lại có hiệu suất vượt trội so với các loại khác.

3.2 Bộ điều khiển videowall dựa trên phần mềm

Loại này yêu cầu PC chuyên dụng chạy hệ điều hành hoặc máy chủ có card đồ họa đặc biệt. Chúng có tính linh hoạt với khả năng hiển thị ứng dụng cũng như khả năng lên hình ảnh trực tiếp lên màn hình ghép. Hiệu suất của bộ điều khiển này dựa trên phần mềm quản lý cũng như card đồ họa có chất lượng hay không.

4. Báo giá bộ điều khiển videowall là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện này rất nhiều đơn vị cung cấp bộ điều khiển videowall nhưng để tìm được đơn vị xuất hoá đơn sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và bảo hành sản phẩm 12 tháng rất khó.

bo dieu khien videowall-min
Bộ điều khiển videowall - LEDLumen

LEDLumen.vn tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về việc cung cấp linh kiện bộ điều khiển videowall với nhiều chủng loại khác nhau.

Để nhận được báo giá các chủng loại bộ điều khiển videowall chính xác nhất, quý khách hàng liên hệ HOTLINE: 0343.512.388

5. Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ- THƯƠNG MẠI LUMEN